Các tiêu chí chọn mua pallet nhựa tốt và bền

Pallet nhựa là một trong những vật dụng cần thiết và phổ biến ở hầu hết các ngành công nghiệp. Chính bởi tính ứng dụng cao của nó mà việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là điều không hề dễ dàng. Nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn pallet nhựa bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí chọn mua pallet nhựa tốt và bền để bạn tham khảo và áp dụng.

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp.

Pallet nhựa có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp.

Pallet nhựa là một loại dụng cụ có bề mặt phẳng thường được người ta gọi là tấm kê hàng. Loại dụng cụ này được dùng để nâng hàng hóa từ kho lên xe và ngược lại. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm thảm lót cho một số sự kiện ở khu vực khó đi lại hoặc dùng để lưu trữ, sắp xếp hàng hóa ở kho, xưởng gọn gàng hơn.

Pallet nhựa giúp người dùng lưu trữ hàng hóa một cách an toàn, không rơi vãi nên thuận tiện trong việc bốc, dỡ hay vận chuyển. 

Pallet nhựa có rất nhiều kích thước cũng như chủng loại và màu sắc để đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhiều doanh nghiệp.

Phân loại pallet nhựa phổ biến trên thị trường

Pallet nhựa có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp.

Pallet nhựa có khá nhiều chủng loại nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Pallet có rất nhiều chủng loại và kích thước nhưng có một số loại sau được sử dụng phổ biến dưới đây.

Pallet nhựa đúc roto

Pallet nhựa đúc roto thường được làm theo một kích thước nhất định và trở thành một khối nhựa liền một mặt, từ đó không gây hằn cho các thùng hàng hóa. Pallet nhựa đúc roto có thể sản xuất theo nhiều màu sắc mà khách hàng yêu cầu.

Pallet nhựa đúc

Loại pallet nhựa này được đúc nguyên khối theo một kích thước nhất định. Thồng thường nhựa để làm pallet nhựa đúc là nhựa tái chế HDPE giúp chống bào mòn nên có tuổi thọ rất cao và dễ dàng làm sạch. Loại pallet này có thể chịu được hàng hóa có trọng lượng lớn và được sử dụng linh hoạt khi nâng được từ bốn hướng.

Đặc biệt, pallet nhựa đúc rất thân thiện với môi trường vì nó có thể tái chế nên có thể tận dụng tối đa sản phẩm này.

Pallet nhựa gù

Loại pallet này thường có cấu tạo từ hai thanh nhựa ghép lại với nhau. Nó có thể có một hoặc hai mặt trên và thường được dùng để nâng hàng hóa lên cao.

Loại pallet nhựa này thường được dùng tại các bến hàng để vận chuyển, nâng dỡ hàng hóa từ thuyền, container xuống xe vận chuyển.

Pallet nhựa chuỗi

Pallet nhựa chuỗi được cấu tạo từ các thanh nhựa được gia cố chắc chắn giữa hai mặt giúp người sử dụng có thể nâng nó lên từ 2 chiều. Loại pallet nhựa này thường được sử dụng trong quá trình xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Pallet nhựa hai mặt

Loại pallet nhựa này có cấu tạo là 2 mặt phẳng nên thường được sử dụng tại các nhà xưởng, nhà kho để sắp xếp hàng hóa gọn gàng. Pallet nhựa 2 mặt thường được dùng tại các kho hàng của siêu thị hoặc những kho hàng nhỏ.

Pallet nhựa đôi cánh

Pallet nhựa đôi cánh có cấu tạo là một bề mặt dài để phù hợp với những loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh mà những loại pallet có kích thước thông thường không đáp ứng được. Mẫu pallet nhựa này có thể thay đổi được kích thước so với ban đầu để phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người sử dụng.

Pallet nhựa mặt cứng

Đây là loại pallet có thể có 1-2 mặt liền, được làm từ khối nhựa đặc và có độ bền cực cao, chống ăn mòn tốt. 

Loại pallet này rất dễ làm sạch và thường được dùng trong việc vận chuyển hàng hóa đường dài. Tuy nhiên pallet nhựa mặt cứng lại chỉ phù hợp với những hàng hóa có kích thước nhỏ nên trong lĩnh vực y tế thường dùng loại pallet nhựa này để vận chuyển vật tư y tế, thuốc,….

Các tiêu chí chọn mua pallet nhựa tốt và bền

Bạn cần dựa vào một số tiêu chí khi chọn mua pallet nhựa

Bạn cần dựa vào một số tiêu chí khi chọn mua pallet nhựa.

Chính vì tính tiện dụng và phổ biến của pallet nhựa nên nhu cầu sử dụng loại dụng cụ này cũng tăng lên. Nhằm giúp bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí để bạn có thể chọn được loại pallet nhựa tốt và bền để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình.

Hình thức của pallet

Hình thức ở đây là bạn cần kiểm tra thật kỹ vẻ bề ngoài của pallet như: nó có bị cong vênh ở góc không, có bị sứt mẻ ở các cạnh hoặc tại các nan hay không? Khi kiểm tra nếu bạn thấy khu vực nào đó bị tróc sơn thì có thể nó đã bị va chạm, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng pallet sau này của bạn.

Chất liệu làm pallet nhựa

Để làm pallet nhựa chắc chắn nhà sản xuất sẽ cần đến chất liệu chính đó là nhựa. Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau để sản xuất ra pallet nhựa chính vì thế giá của pallet nhựa cũng thay đổi dựa vào chất liệu của nó.

Trong tất cả những chất liệu nhựa sử dụng để làm pallet nhựa thì HDPE và PP là hai chất liệu nhựa tốt nhất thường được các công ty lựa chọn. HDPE và PP là loại nhựa có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường, đồng thời sử dụng hai chất liệu nhựa này sẽ giúp pallet sau khi sản xuất ra sẽ cứng, nhẹ và có tuổi thọ cao hơn. Chính vì lẽ đó, hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh hóa chất hay cất trữ hàng hóa ở phòng lạnh, ngoài thời tiết khắc nghiệt thường sử dụng pallet nhựa được sản xuất từ hai chất liệu này để có thể sử dụng được lâu dài, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một cách tối đa.

Trọng lượng của pallet nhựa

Trọng lượng của pallet cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn chọn mua pallet nhựa. Bạn cần xác định được lượng hàng hóa của mình có trọng lượng ở mức độ nào để lựa chọn loại pallet có trọng lượng phù hợp. Nếu bạn thường xuyên xuất khẩu hàng hóa thì nên lựa chọn pallet có trọng lượng nhẹ vì pallet dùng trong xuất khẩu thường chỉ dùng một lần. Nếu pallet sử dụng thường xuyên để kê kho hoặc vận chuyển hàng hóa liên tục (sử dụng nhiều lần) thì nên sử dụng pallet nhựa có trọng lượng nặng để tránh việc vỡ pallet.

Cấu trúc của pallet

Nếu bạn muốn thuận lợi trong việc sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí thay mới pallet liên tục thì nên xem xét lựa chọn những loại pallet nhựa có những điểm như sau:

  • Pallet có nút chống trượt để trông bị lệch khỏi hàng trong quá trình vận chuyển, kê hàng hóa trong nhà kho,….
  • Loại hàng hóa của bạn phù hợp với loại pallet nhựa 1 mặt hay 2 mặt
  • Pallet phải dễ vệ sinh, cứng để hạn chế việc bị vỡ khi rơi hoặc va chạm.

Kích thước của pallet

Kích thước pallet nhựa là một trong những tiêu chí có sự ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của bạn. Bạn cần lựa chọn loại pallet có kích thước phù hợp với hàng hóa của mình để việc di chuyển từ khu vực tập kết hàng đến nơi nhận mới an toàn và không bị rơi vỡ.

Giá thành của pallet nhựa

Giá của pallet cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định giá trị mà chiếc pallet đó mang lại. Thông thường nếu sử dụng các loại nhựa kém chất lượng để sản xuất pallet nhựa hoặc pallet nhựa cũ sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với pallet nhựa được sản xuất từ nhựa tái chế. 

Đơn vị cung cấp

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị cung cấp pallet nhựa cũ, mới với nhiều mức giá khác nhau. Để đảm bảo pallet bạn mua sử dụng tốt, bền và có giá cả phải chăng bạn cần tìm đến những đơn vị có quy mô, sự uy tín cao trong ngành và đa dạng sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nên nhớ, pallet nhựa có thể được bảo hành lên đến 1 năm hoặc đổi hàng trong vòng 3-5 ngày nếu gặp sản phẩm lỗi nên hãy lựa chọn những đơn vị có áp dụng những chính sách này để đảm bảo quyền lợi mua hàng của mình nhé.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí chính trong việc lựa chọn pallet nhựa tốt, bền để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho đơn vị của mình pallet nhựa phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của công ty bạn. 

Bình luận trên Facebook