Pallet nhựa giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt và rẻ?

Pallet nhựa là một vật dụng được sử dụng phổ biến để sắp xếp hàng hóa ở các kho bãi. Chính vì thế, giá cả của pallet nhựa là một vấn đề được các doanh nghiệp rất quan tâm. Pallet nhựa giá bao nhiêu?. Làm thế nào để tìm được chỗ mua pallet giá hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp các khúc mắc nhé!

1. Mua pallet có tốn kém không?

Pallet nhựa được sử dụng phổ biến để đựng đồ ở kho bãi 

Pallet được sử dụng phổ biến để đựng đồ ở kho bãi 

Khi chọn mua pallet, nhiều người khá băn khoăn về vấn đề giá cả của pallet nhựa so với các loại pallet khác. 

Pallet nhựa bền, có thể sử dụng lâu dài và có khả năng tái chế sẽ rơi vào khoảng 300 nghìn đến 1 triệu đồng. Các mẫu pallet được làm bằng nhựa được thiết kế cơ bản, chỉ dùng đựng các sản phẩm nhẹ sẽ có giá thấp hơn. Nhiều nơi bán các mẫu pallet bằng nhựa cơ bản chỉ từ 100 nghìn đồng nếu mua với số lượng lớn.

Tóm lại, giá thành của pallet nhựa còn phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế, công năng và vật liệu nhựa được sử dụng. 

Có thể kể đến một số loại pallet bằng nhựa được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp như:

– Pallet nhựa 1 mặt

Loại pallet này có giá từ 200 nghìn đến 600 ngàn đồng do được làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Nó có thể xếp chồng lên nhau mà không bị trượt, tương tự pallet gỗ khối. Người ta ưa chuộng pallet xếp chồng trong chuỗi cung ứng khép kín vì có thể tái sử dụng nhiều lần. 

Nhược điểm của pallet nhựa xếp chồng là sau khi xếp chồng lên sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Các doanh nghiệp có xưởng diện tích nhỏ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua pallet xếp chồng.

– Pallet nhựa 2 mặt

Sản phẩm có giá từ 400 nghìn đến 1 triệu đồng.  Loại pallet nhựa 2 mặt này có thể lưu trữ trên các kho thông thường chỉ hỗ trợ cạnh của pallet nhựa. Chính vì thế, sử dụng pallet 2 mặt giúp giảm thiểu việc sử dụng các khối lập phương. Nó giúp sàn nhà đỡ lộn xộn, tạo sự gọn gàng cho không gian nhà xưởng.

Nếu biết

– Pallet nhựa lót sàn

Loại này có giá thành rẻ nhất – khoảng 100 nghìn đến 500 ngàn đồng, vì đòi hỏi ít nguyên liệu để sản xuất.  Ưu điểm của nó là tiết kiệm diện tích, có thể xếp chồng lên nhau khi không có hàng. Pallet loại này phù hợp với các cơ sở kinh doanh bán lẻ.

Nhược điểm của nó là trọng tải thấp hơn so với các loại pallet khác, thường chỉ bằng một nửa trọng tải tối đa của pallet nhựa. Doanh nghiệp đựng hàng hóa nặng cần cân nhắc khi sử dụng pallet nhựa rỗng. 

Ngoài chi phí mua pallet nhựa, doanh nghiệp sẽ cần chú ý về một số chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng pallet .

– Chi phí phát sinh khi sử dụng pallet nhựa.

  • Phí bảo trì: 

Mặc dù pallet nhựa có một độ bền bỉ nhất định, nhưng qua một thời gian sử dụng sẽ cần được bảo trì: sửa chữa, làm sạch… Trong trường hợp pallet nhựa hỏng nặng, có thể phải thay pallet nhựa mới hoàn toàn. Độ bền của pallet nhựa phụ thuộc vào cách sử dụng và tần suất sử dụng. Càng cẩn thận và không đựng hàng hóa quá tải thì càng giúp giảm thiểu phí bảo trì pallet nhựa.

Để có thể tối ưu các loại chi phí nhất thì nên bảo trì pallet ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc bởi như vậy sẽ giúp pallet tăng thêm thời gian sử dụng

  • Phí vận chuyển:

Sau quá trình vận chuyển hàng hóa cho các nhà bán lẻ, doanh nghiệp cần thu lại pallet nhựa. Quá trình vận chuyển qua lại này tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí nhất định.

Chính vì vậy không nên sử dụng quá nhiều pallet nếu không thật sự cần thiết để giảm thiểu chi phí vận chuyển này

  • Phí lưu trữ

Pallet nhựa có kích thước lớn và cần không gian đủ để sắp xếp pallet nhựa trong đó. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ phải lo chi phí kho bãi.

  • Phí lao động

Pallet nhựa thường xuyên phải dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác để lấy chỗ để mặt hàng mới, thiết yếu. Doanh nghiệp sẽ phải trả lương cho nhân công để làm việc này.

3. Có nên sử dụng pallet nhựa cũ, thanh lý để tiết kiệm chi phí không?

Sử dụng pallet nhựa cũ giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng pallet nhựa cũ giúp tiết kiệm chi phí

Nhiều người quan tâm đến pallet nhựa cũ nhưng vẫn còn do dự vì cho rằng pallet nhựa cũ không bền. Vậy pallet nhựa cũ có thể bền như pallet nhựa mới hay không?

– Độ bền của pallet nhựa cũ

Không thể ngay lập tức khẳng định về độ bền của tất cả pallet nhựa cũ. Tùy thuộc vào chất liệu và tần suất sử dụng, pallet nhựa cũ có thể có độ bền khác nhau. 

Thường thì độ bền của pallet cũ sẽ không thể bằng với một pallet nhựa mới hoàn toàn. Giả sử một tấm pallet mới, hạng nặng, có tuổi thọ 7-8 năm. Thì tuổi thọ của một tấm pallet cũ, hạng nặng chỉ còn vài năm và chỉ đựng được sản phẩm có trọng tải trung bình. Doanh nghiệp cần xem xét kỹ về nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn pallet cũ cho phù hợp. Lựa chọn được loại pallet cũ phù hợp với công năng sử dụng sẽ làm tăng độ bền của pallet nhựa cũ.

– Pallet nhựa thân thiện với môi trường

Khi các vấn đề về môi trường đang trở thành một bài toán khó với nhân loại, pallet cũ là một sự lựa chọn nhiều ưu điểm. Hầu hết các pallet nhựa đều được sản xuất từ nhựa tái chế. 

Chưa kể, nếu bạn chọn mua pallet cũ thì sẽ giảm được đáng kể số lượng nhựa thải ngay ra môi trường. Ví dụ, nếu doanh nghiệp chỉ cần pallet hạng trung bình thì có thể chọn pallet nhựa cũ hạng nặng để giảm thiểu phát thải. Đây là một hành động đẹp với môi trường.

– Pallet nhựa có giá cả phải chăng

Giá rẻ là ưu điểm lớn nhất của pallet nhựa cũ. Điều này thật tuyệt vời với các doanh nghiệp nhỏ vừa khởi nghiệp, vốn còn eo hẹp và cần tiết kiệm các khoản chi phí. 

Nếu tìm được nơi mua pallet nhựa cũ uy tín, bạn sẽ mua được những pallet bền, phù hợp với công năng sử dụng rẻ hơn nhiều so với pallet nhựa mới hoàn toàn. Điều này làm giảm áp lực chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời làm tăng giá trị của pallet . 

4. Mua pallet nhựa ở đâu rẻ và tốt?

Có nên mua pallet nhựa rẻ không?

Có nên mua pallet rẻ không?

Người ta vẫn quan niệm “Tiền nào của nấy.” Vậy giá rẻ có làm giảm chất lượng của pallet không?. Câu trả lời là không. Hiện nay, do cạnh tranh trong kinh doanh nên giá thành pallet nhựa không quá đắt đỏ. Nếu bạn lựa chọn được nơi bán pallet bằng nhựa tốt thì hoàn toàn có thể mua được pallet tốt và phù hợp với ngân sách công ty.

Hiện công ty AUSVIET đang là một trong những đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối trực tiếp tại Việt Nam cho nên sản phẩm luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường . Để có giá tốt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Hotline : 0979.68.11.66

Bán hàng : 0928.115.885

– Các tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn nơi mua pallet nhựa tốt

Để mua được pallet làm bằng nhựa tốt, khách hàng không thể chỉ đặt vấn đề giá cả lên hàng đầu mà phải xem xét một số yếu tố sau:

  • Địa chỉ bán pallet đó có uy tín hay không, đã được kiểm chứng chất lượng hay chưa.
  • Nhân viên tư vấn cho khách hàng có kỹ càng hay không. Thái độ của nhân viên sẽ quyết định rất nhiều đến tâm lý thoải mái của khách hàng trong quá trình giao dịch. 
  • Cửa hàng đó có pallet phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Phù hợp được xét trên một số tiêu chí như: chất liệu, độ bền, kích thước, tài chính của doanh nghiệp. Để chọn mua được pallet phù hợp, bạn cần làm hai việc. Thứ nhất, nên xem xét kích thước kho bãi để tìm kích thước pallet nhựa phù hợp. Thứ hai, nên đến tận nơi cơ sở bán pallet bằng nhựa để kiểm định chất lượng pallet trước khi mua.

Vậy là chúng ta đã cùng đi tham khảo giá cả của các loại pallet hiện có trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên có thể mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất để bạn có thể lựa chọn và cân đối ngân sách. Để đảm bảo độ bền cũng như về chất lượng của sản phẩm, hãy lựa chọn những sản phẩm giá tốt tại các cơ sở cung cấp uy tín. 

Các kích thước pallet nhựa được sử dụng nhiều

Pallet nhựa là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc sắp xếp hàng hóa ở các kho xưởng. Để đảm bảo được sự ngăn nắp và gọn gàng cho kho xưởng, kích thước pallet nhựa là vấn đề rất cần được quan tâm. Vậy chọn kích thước pallet thế nào cho phù hợp? Bạn hãy tham khảo bài viết này để có cách tính toán hợp lý nhất nhé.

1. Tại sao phải chọn pallet có kích thước phù hợp?

Một miếng pallet tiêu chuẩn

Một miếng pallet tiêu chuẩn

Kích cỡ chính xác, vừa vặn của miếng pallet sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Có thể kể tới một số lợi ích như sau

– Tối ưu chi phí khi mua sản phẩm. 

Bỏ tiền ra mua một miếng pallet quá rộng hoặc quá chật sẽ đều khiến bạn tốn chi phí. Trong khi đó chúng đều không có giá trị sử dụng. Thay vào đó, hãy nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để các tấm pallet bạn mua về đều có thể phát huy công dụng của nó.

– Di chuyển hàng hóa thuận tiện

Không gì thuận lợi hơn việc sắp xếp hàng hóa trên những chiếc pallet vừa vặn. Sau đó, việc di chuyển, đặt để hàng hóa cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Các pallet quá rộng hoặc quá chật cũng đều khiến kho xưởng trở nên không gọn gàng và ngăn nắp.

– Tăng độ bền của pallet

Với mỗi một diện tích pallet lại có một độ bền khác nhau, một khả năng chịu lực khác nhau. Việc sử dụng sai các kích cỡ pallet sẽ khiến cho miếng pallet phải chịu ít lực/ nhiều lực hơn so với quy định. Vì thế, để đảm bảo độ bền cho pallet, hãy chọn miếng pallet có kích thước vừa vặn nhất nhé.

2. Gợi ý các kích thước pallet nhựa được sử dụng nhiều nhất

Kích thước pallet nào đang phổ biến hiện nay

Kích thước pallet nào đang phổ biến hiện nay

Các miếng pallet được dùng rất phổ biến để lưu trữ hàng hóa công nghiệp cũng như hàng hóa dân dụng. Việc dùng pallet sẽ tiết kiệm được không gian để dành cho việc lưu trữ, hạn chế thời gian để sắp xếp, bốc dỡ cũng như vận chuyển hàng hóa.

Pallet có hai loại: pallet nhựa và pallet gỗ. Có 90% người sử dụng yêu thích và lựa chọn pallet gỗ bởi độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Đặc biệt là pallet gỗ giá thành cũng rất rẻ. Còn với pallet được cấu tạo bằng nhựa HDPE-UV. Pallet bằng nhựa có rất nhiều màu sắc, trọng lượng mà pallet chịu được là từ tải trọng 900-1500kg. Nó có thể bao gồm 4 mặt, 1 đường nâng. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà hiện nay, có rất nhiều pallet với các kích thước đa dạng khác nhau. 

Việc chọn kích cỡ nào còn tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường, có 4 loại kích cỡ sau đây là phổ biến nhất:

– Pallet nhựa có kích cỡ: 1000x1000x150mm

Loại pallet có kích thước này là loại pallet được tìm mua và đặt hàng nhiều nhất tại các công xưởng. Bởi 1000x1000x150mm là hệ kích thước tiêu chuẩn và lý tưởng, dễ dàng sử dụng trong mọi trường hợp. 

Kích thước này phù hợp với các tiêu chuẩn bốc dỡ hàng hóa, tương thích với việc bốc xếp và với xe chở hàng. 

Chủ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp rất thường xuyên lựa chọn pallet nhựa 1000x1000x150mm để có thể sắp xếp hàng hóa trong kho bãi một cách gọn gàng, ngăn nắp nhất.

– Pallet nhựa với kích thước: 1100x1200x150mm

Kích thước pallet tầm trung thích hợp với các hoạt động như nâng đỡ, kê các sản phẩm trung bình. Thường thì người ta hay sử dụng loại pallet trên cho các thiết bị điện tử. Bởi dải diện tích thích hợp áp dụng với các mặt hàng, thiết bị máy móc. Không chỉ nâng đỡ tốt, mà pallet này còn bảo vệ các thiết bị tránh khỏi va đập, gây hỏng hóc.

Đặc biệt, kích thước này được nhà sản xuất chú trọng tới việc sử dụng cho xe nâng hàng, các khu vực kho bãi có diện tích nhỏ, khiêm tốn. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa sản phẩm vào một cách tiện lợi mà không gặp bất cứ khó khăn gì. 

– Pallet nhựa có kích cỡ: 110x1100x120mm

Loại pallet có tiết diện nhỏ này thích hợp để những hàng hóa, vật dụng nhỏ, nhẹ. Hình dáng của nó là hình vuông với các cạnh đều nhau. Vì có tiết diện nhỏ, nên người sử dụng pallet này cũng không quá phổ biến. Bởi rất khó để lựa chọn dòng máy với miếng pallet nhỏ như vậy.

Nên với pallet kích cỡ nhỏ, ta thường sử dụng để đựng các mặt hàng thực phẩm, hoa quả. Hay có thể dùng để đựng sản phẩm nhỏ lẻ, xếp chồng lên nhau. Dù không quá được ưa chuộng nhưng chúng cũng giúp hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Pallet nhựa kích thước 800x1200x180mm

Chiếc pallet có hình chữ nhật, với thiết kế hài hòa phù hợp với nhiều công việc khác nhau. Loại pallet này rất phù hợp để sử dụng trong các khu vực cất giữ, chưng cất hàng hóa. Hoặc có thể đặt lên xe chở hàng để chở hàng hóa đi một quãng đường xa.

3. Các kích thước pallet dùng để xuất khẩu hàng hóa

Kích thước của miếng pallet dùng trong xuất khẩu như thế nào

Kích thước của miếng pallet dùng trong xuất khẩu như thế nào

Với các hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, thì kích cỡ các miếng pallet nhựa càng được quan tâm và chú trọng hơn hết. Tất cả các nước đều quy định về kích cỡ của pallet đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Chúng cần được đảm bảo độ chuẩn xác và vừa vặn nhất có thể.

Có thể kể tới một số tiêu chuẩn lựa chọn kích thước pallet nhựa như sau

  • Theo chuẩn ISO: Dựa vào tiêu chuẩn của ISO thì kích thước cố định mà các miếng pallet cần đạt được là 1009x1200x150mm.
  • Theo chuẩn châu Âu: Là một trong những nơi xuất nhập khẩu hàng hóa nhiều nhất thế giới, nên các quy định về kích thước tại đây vô cùng khắt khe.  Kích thước đạt chuẩn của một miếng pallet theo tiêu chuẩn Châu Âu là 800x1200x144mm. Các loại pallet này sẽ phù hợp cho xe tay nâng thay vì xe tải. Bởi kích thước pallet sẽ nhỏ hơn so với chiều rộng của thùng chứa hàng. 
  • Với tiêu chuẩn của Úc: Kích thước tiêu chuẩn là 165x1165mm. Theo thực tế thì kích thước pallet này rất khó để áp dụng với các nước ngoài. Vì thế mà loại pallet với kích cỡ trên chỉ được sử dụng phổ biến tại Úc. Lý do bởi kích cỡ 165x1165mm sẽ rất vừa vặn với loại xe container Race đường sắt ở Úc. Thế nhưng không thể ứng dụng được với các xe container tại nước ngoài.

Như vậy, để xuất khẩu hàng hóa, các loại pallet cần đạt được kích thước tiêu chuẩn như vậy.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà có thể chọn từng loại pallet khác nhau. Kích thước cũng là tiêu chí để cân nhắc về giá thành, do đó người mua hãy cân nhắc sao cho hợp lý nhất. 

4. Lưu ý khi lựa chọn pallet

Mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ có một mục đích sử dụng pallet nhựa khác nhau. Với từng ngành nghề, từng nhu cầu, cần phải chọn loại pallet với các loại kích cỡ đa dạng. 

Xin gợi ý cho bạn một số lưu ý bạn có thể tham khảo để chọn kích thước pallet phù hợp nhất

– Lưu ý loại hàng hóa

Bạn sử dụng pallet dành cho loại hàng hóa nào. Loại hàng hóa đó có trọng lượng và kích thước bao nhiêu, thực phẩm  hay đồ gia dụng,… Đây là khía cạnh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mua pallet. 

Bởi mỗi loại pallet được thiết kế riêng cho trọng lượng của từng loại hàng hoá sao cho đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tần suất sử dụng

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài thì có thể lựa chọn các loại pallet mới có tuổi thọ cao. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn vận chuyển hàng hóa, hoặc sử dụng ngắn hạn, thì bạn có thể mua các loại pallet cũ. Pallet dùng một lần cũng là gợi ý tốt cho bạn.

Hãy yên tâm bởi các loại pallet cũ được thu mua và kiểm chứng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sử dụng cho khách hàng. Chính vì thế khi mua lại các loại sản phẩm này cũng có thể sử dụng được lâu dài, không ngắn hạn như nhiều người nghĩ.

– Lưu ý ngân sách

Xu hướng hiện tại là cố gắng giảm thiểu các chi phí vận chuyển. Vì thế việc sử dụng các loại pallet nhỏ gọn, kích thước phù hợp với hàng hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí này. 

Vậy là bài viết đã cùng bạn đi tìm hiểu kích thước các loại pallet bằng nhựa đang phổ biến trên thị trường. Để mua được chiếc pallet với kích cỡ ưng ý, bạn hãy tham khảo, tính toán thật kỹ lưỡng. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mà còn giúp bạn tối ưu hóa được thời gian làm việc. 

Bạn vẫn còn thắc mắc, cần thêm thông tin về cơ sở bán pallet nhựa tốt?. Hãy liên hệ với số hotline 0928 115 885 để được tư vấn tận tình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp sau để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bình luận trên Facebook